โรงแรมไทยอวอร์ด

Responsive image

เจสซิก้า เฉิง ผู้อำนวยการตลาดระดับภูมิภาคสำหรับประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แห่งแบรนด์ hotels.com ระบุว่า ในการตัดสินรางวัลโรงแรมในดวงใจผู้เข้าพักของ hotels.com ประจำปีนี้ โดยเทคนิคโรงแรมใน 87 ประเทศทั่วโลกที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นโรงแรมยอดเยี่ยม ขณะที่ประเทศไทยติดอันดับ 10 ของประเทศที่มีโรงแรมชนะรางวัลเหรียญทองหรือโกลด์มากที่สุดในโลก
สำหรับกรุงเทพฯ ภูเก็ต และเชียงใหม่ เป็นจังหวัดที่มีโรงแรมคว้ารางวัลเหรียญทองได้มากที่สุดในประเทศ รวม 42 โรงแรม เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วมี 41 โรงแรม ส่วนในระดับภูมิภาค ฮานอย เสียมราฐ และโตเกียว เป็นเมือง 3 อันดับแรกที่มีโรงแรมชนะรางวัลเหรียญทองมากที่สุด ขณะที่กรุงเทพฯ และเชียงใหม่ตามมาเป็นลำดับที่ 6 และ 9
ทั้งนี้ โรงแรมในไทยที่ได้รับรางวัลนั้น ผู้เข้าพักลงความเห็นว่าเป็นโรงแรมที่ดีที่สุดใน 7 หมวดหมู่ด้วยกัน ได้แก่ โรงแรมหรู โรงแรมธุรกิจ โรงแรมบูติก โรงแรมชายหาด โรงแรมสำหรับครอบครัว โรงแรมสปา และโรงแรมใหม่ โดยโรงแรมที่ได้รับรางวัลเหรีญทองในไทยนี้ ได้แก่ โรงแรมในเครือใหญ่ เช่น แมนดาริน โอเรียนเต็ล สยามเคมปินสกี้ และเดอะเพนนินซูล่า อย่างไรก็ตาม โรงแรมที่ได้รับคะแนนรีวิวจากผู้เข้าพักสูงสุดถึง 4.9 คือ พิมาลัย รีสอร์ท ที่เกาะลันตา ส่วนโรงแรมบูติกอื่นๆ ที่ได้รับรางวัลเหรียญทอง ได้แก่ อริยาศรมวิลล่า ศาลาอยุธยา และราชมังคลา
จากผลที่ออกมาชี้ให้เห็นว่า สิ่งที่ทำให้โรงแรมสมบูรณ์แบบคือสิ่งที่เป็นพื้นฐาน โดยสิ่งอำนวยความสะดวกพิเศษที่หรูหราเป็นเพียงส่วนเสริมเท่านั้น นอกจากนั้น ข้อมูลที่ได้ยังบ่งบอกความสะอาดและความสะดวกสบายสำคัญกว่าอาหารเช้าที่อลังการ สระว่ายน้ำที่หรูหรา หรือเครื่องชงกาแฟราคาแพงในห้องพักถึง 36 เท่า และที่น่าแปลกใจคือ แม้ทุกวันนี้เราจะอยู่ในโลกแห่งการสื่อสารตลอดเวลา แต่พนักงานเป็นมิตรและยินดีช่วยเหลือ สามารถสร้างความประทับใจให้ผู้เข้าพักมากกว่าไว-ไฟฟรีถึง 10 เท่า

ข้อมูล : เกร็ดธุรกิจ, นสพ.โพสต์ทูเดย์ (9 พ.ค. 60)

Contact Us

© Copyright 2016, P.K. EXHIBITION MANAGEMENT CO.,LTD